Châu Thành: Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019
      Chiều ngày 04/5, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Châu Văn Chuyển - Bí thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Lệ Thùy - Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Trong năm 2018, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo ngày càng thiết thực, hiệu quả. Huyện và các xã, thị trấn đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế mới, động lực mới, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Kinh tế - xã hội năm 2018 của huyện đạt được kết quả toàn diện. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch; tổng giá trị sản xuất đạt trên 12.305 tỷ đồng, đạt 103% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2018 đạt trên 44,44 tỷ đồng, đạt 100% dự toán; có 31 trường  đạt chuẩn quốc gia, đạt 75,61%. Phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới tiếp tục nhận được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, đóng góp xây dựng quê hương. Hiện nay toàn huyện có 3 xã  đạt chuẩn nông thôn mới là xã Phú Tân, xã Hồ Đắc Kiện và xã An Hiệp. Về công tác xóa đói giảm nghèo, huyện đã thực hiện đồng bộ các chương trình, dự án cho hộ nghèo, cận nghèo và thực hiện tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn thực hiện và nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1.551 hộ (chiếm 5,98%), hộ cận nghèo 2.224 hộ (chiếm 7,8%). Việc thực hiện các chính sách xã hội, chính sách với người có công tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được tăng cường, củng cố và giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Đồng thời đề nghị thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng trưởng kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội. Gắn phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, có 103 đại biểu được khen thưởng đạt thành tích trong năm 2018.

Thu Ngân