Công an huyện Mỹ Tú: Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân”
      Chiều ngày 28/3, Công an huyện Mỹ Tú tổ chức sơ kết đợt 1 cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân”. Đến dự có Đại tá Phạm Quốc Việt - Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Việt - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Hội nghị.

Thực hiện đợt cao điểm, ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đơn vị lực lượng Công an huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch công tác đề ra: Triệt phá 14 điểm 65 đối tượng đánh bạc ăn tiền các hình thức và vô hiệu hoá 05 điểm, giáo dục bắt buộc 05 đối tượng; điều tra, khám phá 02 vụ, bắt giữ, khởi tố 01 đối tượng tội phạm hình sự và giáo dục 51 đối tượng hình sự; thực hiện đối sách 37 đối tượng ma tuý, test nhanh và phạt hành chính 09 đối tượng số tiền 017 triệu đồng; tuần tra kiểm soát phát hiện 152 trường hợp vi phạm TTATGT, lập biên bản tạm giữ 58 xe máy; giải tán 24 sòng bạc nhỏ, 16 nhóm thanh niên tụ tập về khuya; tịch thu 08 xung, kích điện đánh bắt thuỷ sản. Tình hình tai nạn và va chạm giao thông xảy ra 03 vụ, làm 02 người chết, bị thương 3 người (tăng 02 vụ so cao điểm trước).

Lãnh đạo huyện Mỹ Tú tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các đại biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ chiến sĩ Công an huyện trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn; biểu dương tinh thần không ngại khó, ngại khổ, thường xuyên bám sát cơ sở, chủ động tham mưu giải quyết tốt những vấn đề nóng, được dư luận quần chúng quan tâm. Qua đó, có 07 ý kiến tham gia đóng góp cho lực lượng Công an huyện, tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo TTATGT; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tại cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng công an và các đơn vị chức năng có liên quan trong đảm bảo ANTT; công tác nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn các đối tượng ma túy, đánh bạc, đảm bảo an ninh vùng tôn giáo…

Tại Hội nghị, Công an huyện cũng đã triển khai kế hoạch mở đợt 2 cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn dịp lễ 30/4, 01/5 và 19/5 sắp tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Việt ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể lực lượng Công an huyện, các ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn trong thực hiện đợt cao điểm. Đồng chí chỉ đạo thời gian tới, lực lượng Công an huyện, xã, thị trấn phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể ở địa phương thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác; tăng cường quan hệ phối hợp trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, nhất là thực hiện đạt kết quả Kế hoạch liên tịch phòng, chống tội phạm giữa các ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang, nhằm tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

Dịp này, Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương cho 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; UBND huyện Mỹ Tú tặng giấy khen 02 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019./.
Quốc Tuấn