Hội Cựu chiến binh TP. Sóc Trăng: Sơ kết quý I - 2019
      Hội Cựu chiến binh TP. Sóc Trăng vừa Hội nghị sơ kết tình hình công tác quý 1 năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Ban Dân vận Thành ủy.

Hiện thành phố Sóc Trăng có 14 cơ sở hội với trên 1.340 hội viên, tăng 80 hội viên do có 3 cơ sở hội vừa sát nhập là Công ty Điện lực, Công ty Xổ số kiến thiết và Công ty Cấp nước Sóc Trăng. Trong 3 tháng đầu năm, các cấp hội tập trung chăm lo đời sống, tổ chức các hoạt động nghĩa tình, tặng trên 1.330 phần quà tết cho cán bộ, hội viên trị giá trên 200 triệu đồng. Duy trì mô hình tổ hùn vốn được 58 triệu đồng, vận động quỹ hội trên 125 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu.

Quang cảnh Hội nghị

Hội Cựu chiến binh các cấp còn phát động phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước như: Chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến đường văn minh, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế, duy trì các tổ cho vay ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội tập trung thu nợ quá hạn.

Thời gian tới, hội đẩy nhanh tiến độ vận động quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, tiến hành khảo sát hội viên có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà đồng đội và đề nghị Hội Cựu chiến binh tỉnh xem xét hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở./.
Kim Đồng