Chiều ngày 12/3, tại huyện Trần Đề đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch, thang điểm thi đua Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin 11  huyện, thị xã, thành phố.

Theo kế hoạch thi đua năm nay, cụm trưởng là Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mỹ Tú, cụm phó: huyện Trần Đề và Châu Thành, 11 huyện, thị xã, thành phố sẽ cùng thực hiện các tiêu chí thi đua về các lĩnh vực có liên quan đến chức năng nhiệm vụ được giao như: công tác kiểm tra liên ngành 814, phong trào “Toàn dân, đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”, lĩnh vực gia đình, văn hóa, thể dục thể thao; du lịch và bảo tồn, bảo tàng truyền thống. Cuối năm, các đơn vị gửi báo cáo, tự chấm điểm về cụm trưởng tổng hợp sau đó các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở sẽ tiến hành phúc tra công bố kết quả. Trên cơ sở đó sẽ chọn 03 đơn vị có thành tích cao nhất để lần lượt nhận các hình thức khen thưởng cờ thi đua, bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự Hội nghị, các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo kế hoạch, thang điểm thi đua cùng những vấn đề có liên quan để công tác thi đua năm 2019 đạt kết quả cao.

Đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu chỉ đạo: “Thi đua là động lực để phát triển, cấp huyện hoàn thành thì Sở mới hoàn thành chỉ tiêu. Hôm nay có rất nhiều ý kiến hay, thẳng thắn và hội nghị đã biểu quyết thống nhất các chỉ tiêu với tỷ lệ 100% chứng tỏ sự đồng thuận rất cao. Đề nghị, sau hội nghị, cụm trưởng sớm ban hành văn bản chính thức để tất cả các đơn vị báo cáo, tham mưu cấp ủy, lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng triển khai thực hiện”.

H.A