Trần Đề: Họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 năm 2019
      UBND huyện Trần Đề vừa họp sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019. Tham dự có đồng chí Huỳnh Văn Que – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Ông Lưu Hữu Danh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đến nay, toàn huyện đã thu hoạch dứt điểm 22.535 ha lúa Đông Xuân, năng suất bình quân ước khoảng 6,7 tấn/ha. Do giá lúa thấp nên lợi nhuận của nông dân không cao. Đối với lúa thường, người dân có lợi nhuận từ 10 – 11 triệu đồng/ha; lúa thơm là 15 triệu đồng/ha. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm thực hiện tốt. Hiện người nuôi tôm đang tích cực cải tạo ao nuôi cho niên vụ 2019 được trên 1.600 ha, đạt trên 40%. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 419 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội ước thực hiện hơn 440 tỷ đồng. Kéo điện mới cho 114 hộ, nâng tổng số hộ có điện sử dụng trong toàn huyện trên 32.000 hộ. Thực hiện chương trình vệ sinh nước sạch và môi trường nông thôn cho 52 hộ dân. Thực hiện khởi công 43 công trình xây dựng cơ bản. Ước thu ngân sách trên 9,36 tỷ đồng, đạt hơn 23% kế hoạch.

UBND huyện Trần Đề họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 năm 2019

Ông Lưu Hữu Danh – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 3 như: Tiếp tục khuyến cáo người nuôi tôm chú trọng công tác cải tạo ao, lịch thời vụ để hạn chế thiệt hại. Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và sử dụng điện an toàn. Chú trọng quan tâm đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, nhất là cho vay vốn để xuất khẩu lao động. Quan tâm công tác tiêm ngừa, phòng chống dịch bệnh trên động vật, nhất là biện pháp phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Huyền Trân