Huyện đoàn Mỹ Xuyên: Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
      Nằm trong các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2019, sáng ngày 10/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn huyện Mỹ Xuyên làm điểm tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” với chủ đề "Chống rác thải nhựa”. Đến dự có chị Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng.

Các hoạt động của “Ngày Chủ nhật xanh” được các cơ sở đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện như: Thu gom rác thải bằng nhựa khó phân hủy trên các tuyến đường nông thôn, trên các tuyến kênh...

Chị Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết: “Với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên Sóc Trăng tình nguyện vì cộng đồng”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức thực hiện và chỉ đạo các đơn vị huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa tại các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh bằng những việc làm thiết thực, nâng cao nhận thức của người dân về ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu”.

Thu gom rác thải trên tuyến đường nông thôn ở xã Đại Tâm

Tại huyện Mỹ Xuyên, hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” được tổ chức đồng loạt ở tất cả 11 xã, thị trấn, đã có gần 20km đường nông thôn được đoàn viên, thanh niên, học sinh dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác, chai nhựa, bọc nilon, phát quang cỏ tránh che khuất tầm nhìn. Cùng với đó là chăm sóc cây xanh, vớt rác trên tuyến sông, khu vực bờ kè, xóa quảng cáo, rao vặt và bảo vệ cảnh quan môi trường.

Theo kế hoạch do Trung ương Đoàn phát động, năm 2019, Huyện đoàn Mỹ Xuyên sẽ tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” trong tháng 6, tháng 7 và tháng 9, nhân dịp Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày Môi trường thới giới, Ngày Thương binh Liệt sĩ và hưởng ứng hoạt động làm cho thế giới sạch hơn. Thông qua các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ huyện nhà trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo và trách nhiệm đoàn viên, thanh niên bảo vệ môi trường.
Thiện Nhận