Mỹ Tú: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2019
      Sáng ngày 01/3, Thường trực Huyện uỷ Mỹ Tú tổ chức hội nghị kiểm điểm tình hình tháng 2 và triển khai kế hoạch lãnh, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2019. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Ngọc Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ.

Quang cảnh hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú tháng 02/2019

Tính đến cuối tháng 2, toàn huyện xuống giống hơn 30.400 ha lúa Đông Xuân (tăng 7.600 ha so cùng kỳ), nông dân địa phương tiến hành thu hoạch gần 10.000 ha, năng suất bình quân đạt 6 - 6,5 tấn/ha; diện tích hoa màu, cây ăn trái, cây công nghiệp ngắn ngày, thả nuôi thuỷ sản, giao thông thuỷ lợi thực hiện theo kế hoạch đề ra. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng so cùng kỳ. Kéo điện sinh hoạt cho 215 hộ, đạt 179,17% kế hoạch, thu ngân sách nhà nước đúng theo dự toán. Lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm, công tác chăm lo gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán thực hiện đầy đủ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, thực hiện lệnh gọi công dân nhập ngũ và đưa quân năm 2019 đạt chỉ tiêu trên giao. Hệ thống chính trị được tăng cường, các chủ trương, nghị quyết của Đảng được quán triệt, triển khai kịp thời; công tác cán bộ được củng cố, kiện toàn.

Hội nghị tập trung thảo luận một số khó khăn, hạn chế về tình hình dịch bệnh, trật tự, an toàn địa phương. Qua đó thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng thời, hội nghị còn thông qua Phương án sắp xếp, xử lý đất lâm trường Mỹ Phước; đề xuất lộ trình xử lý đất công năm 2019 trên địa bàn huyện và bàn công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của Ban Thường vụ.

Quốc Tuấn