Đại hội Mặt trận Phường 8, thành phố Sóc Trăng
Ủy ban MTTQVN Phường 8 vừa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024, với sự tham dự của 90 đại biểu chính thức. Đây là điểm được Ủy ban MTTQVN thành phố Sóc Trăng chỉ đạo tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Dự Đại hội có bà Khưu Đăng Phượng –Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Tỉnh; bà Đào Ngọc Ngưng –Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Sóc Trăng; cùng lãnh đạo Đảng ủy–UBND các phường.

Được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQVN thành phố và sự phối hợp của chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, 5 năm qua, công tác mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường 8 được củng cố, phát triển; đa dạng hóa hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; tỷ lệ người dân được tuyên truyền, tham gia sinh hoạt các tổ chức đoàn thể ngày càng đông. Đến nay, Hội Nông dân có trên 1.500 hội viên; Đoàn thanh niên có trên 800 đoàn viên, hội viên; Hội Phụ nữ có trên 1.400 hội viên; Hội Cựu chiến binh có trên 100 hội viên… đã góp phần tác động mạnh mẽ đến công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế; các cuộc vận động lớn của mặt trận đi vào chiều sâu, hiệu quả; giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân. Hàng năm, Ủy ban MTTQVN phường đều đạt vững mạnh, xuất sắc và Ban công tác Mặt trận khóm đạt vững mạnh và khá, không có loại trung bình. Kết quả đó là nhờ vào sự nhiệt tình, tích cực của các thành viên được chuẩn hóa, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận sát hợp với tình tình hình thực tế, để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, nguyên nhân, hạn chế nhiệm kỳ qua. Các tham luận đã góp thêm nhiều ý kiến đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận, các tổ chức chức chính trị và xây dựng tổ chức mặt trận vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn hóa, khóm, phường văn minh; vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng thời đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Mặt trận tổ quốc thành phố, Chương trình hành động của Mặt trận trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Đào Ngọc Ngưng –Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố– đánh giá cao công tác tổ chức đại hội, xây dựng văn kiện, nhân sự theo Đề án 08 của Tỉnh ủy, Hướng dẫn của UB MTTQ Tỉnh và Thành ủy về nhất thể hóa Phó Bí thư-Chủ tịch Mặt trận; ghi nhận kết quả đạt được và chỉ ra một số hạn chế 5 năm qua. Đồng thời, gợi ý các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, chú trọng công tác tuyên truyền, tập hợp, đoàn kết đoàn viên, hội viên tham gia vào tổ chức, làm nòng cốt trong các cuộc vận động, phong trào thi đua, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng củ người dân và đại diện bảo vệ quyền lợi, hợp pháp chính đáng của nhân dân ở cơ sở. Thành công Đại hội Mặt trận phường 8 là cơ sở để các phường ghi nhận, bổ sung, hoàn thiện tổ chức thành công Đại hội cấp phường trong tháng 3 này.

Đại hội đã hiệp thương thống nhất đề cử 31 vị tham gia Ban Thường trực và làm thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 8, nhiệm kỳ mới, bà Huỳnh Việt Thúy –Phó Bí thư Đảng ủy, giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận và bà Trần Ngọc Linh tiếp tục tái cử  Phó Chủ tịch UBMTTQ phường 8, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời cử 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

Kim Đồng