Cù Lao Dung: Đại hội đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh 2, nhiệm kỳ 2019 - 2024
      Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung chọn làm điểm tổ chức để rút kinh nghiệm. Đến dự có ông Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; đồng chí Thái Văn Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Minh Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Thạnh 2 đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là phát động phong trào thi đua yêu nước, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, xã An Thạnh 2 có 7/7 ấp đạt danh hiệu văn hóa; hằng năm có trên 85% số hộ được công nhận gia đình văn hóa.

Thực hiện Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Thạnh 2 đã vận động Nhân dân đóng góp được 6,2 tỷ đồng xây dựng 276 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 880 triệu đồng cùng nguồn quỹ hỗ trợ cấp trên xây dựng 114 căn nhà tình nghĩa.

Đại hội đề ra chương trình hành động cho nhiệm kỳ mới 2019 - 2024 gồm các nội dung như: Tập trung củng cố, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc; vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh ở địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng đối thoại Nhân dân; củng cố, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam xã.

Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Thạnh 2, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Bà Huỳnh Thị Kim Vàng tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Thạnh 2. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Thạnh 2 cũng hiệp thương cử 15 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên.

Thanh Quang