Mỹ Xuyên: Kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2019
Chiều ngày 26/2, UBND huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tình hình kinh tế xã hội tháng 2, phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2019. Đến dự có bà Phan Thị Bích Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; ông Đặng Văn Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông Đặng Văn Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Trong tháng 2, nông dân huyện Mỹ Xuyên thu hoạch hơn 14.000 ha lúa mùa và đông xuân, năng suất bình quân 5,7 tấn/ha. Diện tích trồng màu, chăn nuôi gia súc gia cầm đạt khá; thủy lợi - thủy lợi kết hợp giao thông nông thôn thực hiện 44 công trình, khối lượng trên 101.000m khối. Về thủy sản huyện chỉ đạo ngành Nông nghiệp thông báo đến các địa phương lịch thời vụ thả giống tôm nước lợ năm 2019, đồng thời khuyến cáo không nên thả tôm trước lịch thời vụ để hạn chế rủi ro, diện tích cải tạo ao được 3.255 ha, đạt 18,4% diện tích. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 141  tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội thực hiện 950 tỷ đồng. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục được nâng lên, phát thẻ bảo hiểm y tế cho 80.431 đối tượng gồm: người có công với cách mạng, thân nhân người có công, đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học, đối tượng hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng sinh sống ở ấp đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên đán huyện phối hợp tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tổng số 9.012 phần quà, trị giá trên 3 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được giữ vững ổn định; giao quân về trên đạt 100% chỉ tiêu.

Ông Đặng Văn Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong tháng 3, tập trung cho thả tôm nước lợ năm 2019; khuyến cáo nông dân không nên trồng lúa vụ 3 để tránh thiệt hại; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; tiếp tục duy trì nâng chất 8/10 xã nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa; thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thiện Nhận