Công an TP. Sóc Trăng cần thực hiện công tác phòng, chống tội phạm trên cả hai phương diện phòng ngừa và đấu tranh xử lý tội phạm
      Sáng ngày 18/01, Công an TP. Sóc Trăng tổ chức Hội nghị công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Châu Kiến Tường - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Trong năm 2018, Công an TP. Sóc Trăng đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nghiệp vụ cùng các chương trình, kế hoạch và không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Khi đó, đơn vị đã điều tra, khám phá 87 vụ phạm pháp hình sự, xử lý 111 đối tượng (đạt tỉ lệ 86,14%, cao hơn chỉ tiêu 1,14%); chỉ đạo đội nghiệp vụ và công an phường rà soát lên danh sách quản lý, vô hiệu hóa 263 điểm tệ nạn xã hội, triệt phá 63 điểm, xử lý gần 300 đối tượng, giải tán 225 điểm cờ bạc. Bên cạnh đó, đơn vị còn xác lập và triệt phá 17 chuyên án, bắt 29 vụ 50 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; giải quyết, xử lý tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 90,53% (cao hơn chỉ tiêu 0,53%); bắt, vận động ra đầu thú, thanh loại 15 đối tượng có quyết định truy nã, đạt 50% (cao hơn chỉ tiêu đề ra); xử lý nghiêm các vi phạm do nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông… Ngoài ra, đơn vị còn tăng cường, đổi mới hình thức, biện pháp, nội dung phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc kết hợp với xây dựng khóm, phường, khu dân cư, gia đình văn hóa và thực hiện có hiệu quả các mặt công tác khác.

Khen thưởng cho cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Châu Kiến Tường biểu dương những thành tích mà Công an TP. Sóc Trăng đã đạt được. Đề nghị đơn vị tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giảm biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu. Đơn vị cần chủ động tham mưu Thành ủy, UBND TP. Sóc Trăng tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và địa phương về đảm bảo an toàn trật tự. Thực hiện công tác phòng, chống tội phạm trên cả hai phương diện phòng ngừa và đấu tranh xử lý tội phạm… Đặc biệt, chủ động xây dựng triển khai các kế hoạch, nhất là kế hoạch bảo vệ Tết; phòng, chống cháy nổ và kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông.
C.H

• Tất cả: 85193868