Ngã Năm: Tổng kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018
      Sáng ngày 10/01, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ngã Năm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Thái Đăng Khoa - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2018, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy phối hợp các Ban xây dựng Đảng, các ngành chức năng tham mưu giúp Ban Thường vụ Thị ủy tiến hành kiểm tra 16 tổ chức đảng cũng như giúp Ban Thường vụ Thị ủy giám sát được 04 tổ chức đảng. Qua kiểm tra giám sát cấp ủy, các cấp đã thi hành kỷ luật 15 đảng viên vi phạm bằng các hình thức. Về thực hiện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, trong năm qua, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 02 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát đối với 06 tổ chức đảng cấp dưới; kiểm tra 03 tổ chức đảng về thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra 05 chi bộ cơ sở và 04 Đảng ủy xã, phường về việc thu, nộp Đảng phí, quản lý và sử dụng tài chính Đảng; tiếp nhận và xử lý 04 đơn tố cáo cán bộ đảng viên; xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền 05 đảng viên vi phạm với các hình thức; đặc biệt, trong năm đã tổ chức giám sát đối với 19 tổ chức đảng và 03 đảng viên.

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra giám sát năm 2018

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát tại các đơn vị cơ sở.

Trong năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy tiếp tục phối hợp các Ban xây dựng Đảng tham mưu cho cấp ủy tổ chức triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và Thị ủy về công tác kiểm tra giám sát. Chủ động phối hợp giúp cấp ủy tổ chức thực hiện hoàn thành tốt chương trình kiểm tra giám sát đề ra. Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy Ủy ban Kiểm tra đảm bảo số lượng, chất lượng, gắn với từng vị trí việc làm; quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động cán bộ… nhằm nâng cao trình độ, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp.

Dịp này, có 05 cá nhân được Ban Thường vụ Thị ủy trao tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.
Văn Tá

• Tất cả: 85195685