Ngã Năm: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
      Ban Thường vụ Thị đoàn Ngã Năm vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Dự Hội nghị có ông Lê Minh Dương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, ông Thái Đăng Khoa - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Ngã Năm.

Trong năm 2018, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thị xã tập trung thực hiện nhiều công trình, phần việc và phong trào mang ý nghĩa như: Phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Hành quân xanh”, “Chương trình tiếp sức mùa thi”, “Chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ”, “Hiến máu tình nguyện”. Qua đó đã thu hút hơn 6.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; tổ chức thăm hỏi và tặng 374 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; vận động trao tặng 12 ngàn quyển tập, 100 bộ sách giáo khoa, 35 bộ đồng phục cho học sinh nghèo; trao tặng 30 bộ bàn ghế; 02 căn nhà đại đoàn kết cho đoàn viên, thanh niên nghèo; xây dựng 30 cột cờ Tổ quốc; trồng hơn 3.400 cây xanh; vận động hiến được 331 đơn vị máu; trồng hoa và phát hoang trên 15km lộ nông thôn; tổ chức khám bệnh và cấp thuộc miễn phí cho 642 lượt hộ nghèo… với số tiền trên 342 triệu đồng. Ngoài ra, 100% các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, với các phần việc như: Thu gom rác nơi công cộng, khơi thông dòng chảy, chặt cây che khuất tầm nhìn, dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, có trên 200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tổ chức xây dựng được 04 công trình thanh niên cấp thị xã và 08 công trình cấp cơ sở; phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh tổ chức thành công Hội thi “Đoàn viên, thanh niên và học sinh với an toàn giao thông” năm 2018; củng cố và duy trì 21 cổng trường an toàn giao thông và 08 bến đò ngang an toàn; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân cho 2.675 hộ đoàn viên, thanh niên vay vốn giải quyết việc làm và phát triển kinh tế cho thanh niên với số tiền 1 tỷ 559 triệu đồng; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu, giải quyết việc làm cho hơn 400 thanh niên, dạy nghề ngắn hạn cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên; đồng thời giới thiệu cho 130 thanh niên tham gia học nghề tại địa phương, với các nghề sửa xe, may mặc, đan đát, dệt lưới và hàn tiện. Từ những kết quả trên, trong năm đã có 30 thanh niên thoát nghèo.

Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Minh Dương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đánh giá cao những quả đạt được của các cấp bộ đoàn trên địa bàn thị xã trong năm qua, đồng thời đề nghị trong năm 2019, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thị xã tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc thực hiện các phong trào, chương trình hành động của đoàn; trong đó tập trung thực hiện các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, phong trào tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tại địa phương gắn với việc cụ thể hóa các chỉ tiêu nghị quyết của đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng thời, cần tập trung củng cố bộ máy Ủy ban Hội các cấp, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch, đề án tổ chức thành công đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp trên địa bàn thị xã nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dịp này, có 06 cán bộ đoàn được Kỷ niệm niệm chương vì thế hệ trẻ; 02 tập thể và 04 cá nhân nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thị đoàn Ngã Năm cũng tặng cờ thi đua cho 03 đơn vị đoàn cơ sở thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
Văn Tá

• Tất cả: 85198815