Ban Đại diện Hội NCT TP.Sóc Trăng: Tổng kết năm 2018
      Vừa qua, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thu Hương - Phó trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, bà Lê Minh Trang - Phó trưởng Ban Dân vận TP.

Năm qua, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố đã chú trọng việc thực hiện các chính sách chế độ như: Bảo hiểm y tế, bảo trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe cho trên 2.160 cụ từ 80 tuổi trở lên. Tổ chức họp mặt, mừng thọ với kinh phí trên 400 triệu đồng. 10 phường đều phối hợp Trung tâm Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ trên 1.000 cụ, khám chữa bệnh miễn phí cho 1.300 cụ, tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe cho trên 4.500 cụ tham dự và vận động người thân, gia đình mua bảo hiểm y tế tự nguyện trên 18820 cụ từ 60 - 70. Hội còn vận động trợ giúp cho 45 cụ cao tuổi neo đơn không nơi nương tựa nhận quà của tỉnh với số tiền gần 19 triệu đồng, trao 1.430 phần quà tết cho người cao tuổi thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo trị giá hơn 430 triệu đồng.

Quang cảnh tổng kết

Toàn thành phố hiện có trên 9.300 hội viên trong tổng số 14.500 người cao tuổi của thành phố, đa số là cán bộ đảng viên cao niên, là lực lượng nòng cốt của hoạt động, phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, trên 99% hộ hội viên người cao tuổi đạt gia đình văn hóa, có 115 người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở 3 cấp. Trong đó, có 10 cụ được biểu dương người cao tuổi làm kinh tế gỏi cấp tỉnh được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Bằng khen UBND tỉnh. Đến nay, hội duy trì trên 40 CLB gia đình văn hóa, văn nghệ, gia đình phát triển bền vững, CLB dưỡng sinh, bi sắt, cờ tướng… với 860 thành viên tham gia sinh hoạt và đạt các giải cao tại hội thi, hội thao do các ngành tỉnh, thành phố tổ chức.

Tại đây, Hội nghị đã phát động phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” và chương trình công tác hội năm 2019; đồng thời tặng Bằng khen Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, giấy khen Ban Đại diện Hội Người cao tỉnh, thành phố và UBND thành phố cho các tập thể có nhiều đóng góp trong việc chăm sóc người cao tuổi và phong trào thi đua tuổi cao gương sáng năm 2018.
KIM ĐỒNG

• Tất cả: 85198955