Châu Thành: Hội nghị tổng kết công tác dân vận và quy chế dân chủ năm 2018
      Sáng ngày 08/01, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận và quy chế dân chủ năm 2018. Dự chỉ đạo Hội nghị có ông Lưu Văn Xem - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Năm 2018, công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng về công tác dân vận tiếp tục được đổi mới. Các cơ quan hành chính nhà nước hướng đến cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tiếp xúc đối thoại và tiếp dân định kỳ, ban hành quy định đối với cán bộ, công chức viên chức trong thi hành công vụ, tiếp xúc, giải quyết công việc với Nhân dân, xử lý kịp thời những cán bộ có hành vi tiêu cực, gây phiền hà nhũng nhiễu Nhân dân.

Trao Kỷ niệm chương cho 03 cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.

Công tác dân vận liên quan đến vấn đề dân tộc, tôn giáo được quan tâm chú trọng. Các chương trình phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số như đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất, giải quyết đất ở, nâng cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát triển các cơ sở y tế, giáo dục được tập trung đầu tư xây dựng. Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong Nhân dân, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; bàn giao 59 căn nhà đại đoàn kết trị giá trên 1,8 tỷ đồng, vận động mạnh thường quân đóng góp trên 800 triệu đồng, hỗ trợ 9.558 phần quà, cấp phát trên 28 tấn gạo cho người nghèo, xây dựng 36 cây cầu nông thôn trên 8 tỷ đồng; phong trào hiến máu được 961 đơn vị máu, đạt 128%.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lưu Văn Xem - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành cần tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, quán triệt các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác dân vận; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; tích cực đẩy mạnh công tác dân vận tham gia xây dựng nông thôn mới và nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác dân vận trong thời gian tới. Đồng thời nêu rõ nhiệm vụ cụ thể để các cấp, các ngành, các địa phương phải thực hiện thắng lợi công tác dân vận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương trao Kỷ niệm chương cho 03 cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.
 Trần Thu Ngân

• Tất cả: 85198801