Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú tổng kết công tác mặt trận năm 2018
      Sáng ngày 27/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019. Đến dự và chỉ đạo có bà Khưu Đăng Phượng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Thiên Tư - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2018, nhờ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. MTTQ các cấp đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 11 cây cầu nông thôn, 47 nhà đại đoàn kết và triển khai xây dựng 897 nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, tổng kinh phí gần 29 tỷ đồng; vận động Nhân dân hiến tặng hơn 11.300 m2 đất, trên 50.000 ngày công lao động và hiện vật trị giá hơn 3,1 tỷ đồng thực hiện nhiều công trình xây dựng nông thôn mới. Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã vận động đóng quỹ được 645 triệu đồng; bình xét công nhận 23.694 hộ đạt chuẩn gia đình văn hoá (chiếm 94,7%). MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức cho đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc gần 5.300 cử tri, qua đó ghi nhận hơn 440 lượt ý kiến của người dân địa phương. Duy trì hiệu quả hoạt động của các ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng, tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Năm 2019, MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực tham gia hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; tổ chức thi đua cao điểm lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội MTTQ các cấp; thực hiện hiệu quả  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội…

Dịp này, có 01 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen 03 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018.

Quốc Tuấn

• Tất cả: 85202122