Rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Sóc Trăng
      Sáng ngày 25/12, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) thành phố Sóc Trăng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo; Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố; bí thư, chủ tịch, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự và trưởng công an 10 phường.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo, cuộc diễn tập KVPT thành phố năm 2018 của thành phố đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra, phát huy tốt cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, lực lượng vũ trang làm nòng cốt”. Kết quả của cuộc diễn tập sẽ là cơ sở để tiếp tục xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, huy động cả hệ thống chính trị sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra. Đồng thời là nền tảng, động lực để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Sóc Trăng hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng KVPT thành phố ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quận – Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập trao giấy khen cho các tập thể

Khó khăn trong thực hiện diễn tập là nội dung văn kiện có nhiều cái mới so với trước đây nên quá trình chuẩn bị còn lúng túng, phương pháp, công tác phối hợp hiệp đồng có mặt chưa chặt, do đó có phần ảnh hưởng đến kết quả diễn tập.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quận cho biết, qua công tác diễn tập, những điều cần quan tâm là công tác chuẩn bị lực lượng, kế hoạch, luyện tập, cơ sở vật chất. Quá trình diễn tập phải chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, vai trò của các cơ quan tham mưu, sự phối hợp của các phòng, ban ngành, đoàn thể, nhất là vai trò nòng cốt của quân sự và công an, nhằm tạo sự thống nhất, đạt hiệu quả cao.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 15 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập KVPT thành phố năm 2018.

Ngọc Diễm

• Tất cả: 85202246