Ngã Năm: Họp mặt kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2018
      Chiều ngày 19/12, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ngã Năm tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường chiến đấu và chiến thắng vẻ vang của quân đội ta, trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế. Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, thời gian qua, lực lượng vũ trang thị xã Ngã Năm luôn làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; triển khai, tổ chức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xứng đáng là lực lượng tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân. Tính riêng trong năm 2018, lực lượng vũ trang thị xã phối hợp tốt với lực lượng có liên quan nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đặc biệt là tổ chức lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2018; công tác huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; đồng thời thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng, quản lý, huấn luyện thí điểm cán bộ khung B…, với những kết quả đạt được, trong 4 năm qua từ năm 2014 - 2017, Đảng bộ Quân sự thị xã được Thị ủy công nhận đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Thái Đăng Khoa - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy nhấn mạnh: Việc ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, là cơ hội quý để Đảng bộ, Nhân dân và các thế hệ trẻ hôm nay của thị xã bày tỏ lòng biết ơn và tin yêu sâu sắc đến các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ đã và đang chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng cao cả của dân tộc. Mong rằng, trong thời gian tới, lực lượng vũ trang thị xã Ngã Năm thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới; củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; tham gia chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trong tình hình mới.

Văn Tá

• Tất cả: 85206061