UBND TP. Sóc Trăng: Giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách năm 2019
      Đồng chí Võ Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng vừa chủ trì Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách năm 2019. Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy; Nguyễn Tuấn Thành - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Dựa trên chỉ tiêu của tỉnh, nghị quyết của Thành ủy và HĐND thành phố, các đại biểu đã thống nhất các chỉ tiêu chủ yếu năm 2019 như: Thu nhập bình quân 84,3 triệu đồng/người/năm, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 11.800 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội là 26.000  tỷ đồng, gieo trồng lúa cả năm 6.942 ha, tổng sản lượng lúa đạt 38.529 tấn, giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân mỗi ha diện tích đạt 152 triệu đồng/năm, tổng thu ngân sách trong cân đối là 348 tỷ 400 triệu đồng, huy động đầu tư toàn xã hội là 4.830 tỷ đồng, xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt 67,6%, huy động trên 31.500 học sinh ra lớp, đào tạo nghề cho 2.400 lao động, giải quyết việc làm mới cho 3.500 lao động, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở mức dưới 0,82%, 100% trạm y tế phường đạt chuẩn quốc gia, tuyển gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu của tỉnh giao….

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018

Tại Hội nghị, phòng Kinh tế thành phố, Chi cục Thuế, phòng Tài chính Kế hoạch đã đóng góp ý kiến phân tích đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu năm qua cùng các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; trong đó quan tâm chỉ đạo theo hướng tận dụng các lợi thế của địa phương, chú trọng kêu gọi đầu tư phát triển thương mại dịch vụ, tăng cường đầu tư cho giáo dục, y tế, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là tập trung xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị theo tiêu chí đô thị loại 2 và đảm bảo trật tự xã hội. Riêng ngành Thuế phối hợp với UBND các phường, các ngành có liên quan triển khai các biện pháp tập trung cho nhiệm vụ thu thuế kịp thời, đúng chính sách, thu nợ đọng thuế và tăng cường khai thác các nguồn thu mới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Võ Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, năm 2019, thành phố sẽ còn nhiều khó khăn, các chỉ tiêu giao bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu của tỉnh giao cho thành phố. Do đó các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể và Nhân dân thành phố cần cố gắng phấn đấu, đề ra những giải pháp linh hoạt, quyết liệt trong tổ chức điều hành để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch. Trước mắt là triển khai các giải pháp thực hiện ngay từ đầu năm, tăng cường đầu tư xây dựng nâng cấp chỉnh trang đô thị, đảm bảo nguồn hàng, bình ổn giá gắn với chăm lo tết cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, chuẩn bị tốt công tác tuyển quân đầu năm và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Kim Đồng

• Tất cả: 85206096