Trần Đề: Hội thảo mô hình trồng dưa hấu an toàn thực phẩm
      Tại ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện vừa tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả mô hình trồng dưa hấu an toàn thực phẩm cho thành viên hợp tác xã trồng màu ở Mỏ Ó.

Có 03 hộ được chọn làm thí điểm mô hình này với diện tích 3.500 mét vuông, thời gian thực hiện 55 ngày; trong đó, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ 100% gống, 30% phân bón và thuốc, bạt phủ và cử cán bộ hướng dẫn trực tiếp khoa học kỹ thuật theo dõi mô hình đến khi thu hoạch.

Quang cảnh Hội thảo

Điểm khác biệt giữa mô hình trồng dưa hấu an toàn thực phẩm với dưa hấu ngoài mô hình là không sử dụng thuốc trừ sâu có độ ngộ độc cao, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng phân urê thì cách ly 20 ngày trước khi thu hoạch. Năng suất thu hoạch đạt từ 4-4,5 tấn/công, cao hơn ngoài mô hình từ 1-1,5 tấn/công. Mô hình này đang được các thành viên trong hợp tác xã trồng dưa hấu Mỏ Ó tin tưởng và hứa hẹn sẽ được tiếp tục thực hiện trong các vụ sau.
Huyền Trân