Châu Thành: Hội nghị kiểm tra tiến độ thực hiện các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2019
      Chiều 29/11, UBND huyện Châu Thành tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2019 tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành. Đến dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Văn Lực - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Ngô Thanh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Tết Quân - Dân huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Tết Quân - Dân huyện.

Tết Quân - Dân năm 2019 được tổ chức tại xã Hồ Đắc Kiện với chủ đề “Lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng về với cội nguồn, vui xuân đón Tết Kỷ Hợi năm 2019” sẽ diễn ra 03 ngày (từ ngày 16/01 đến ngày 18/01/2019), đến nay, các bước chuẩn bị cho Tết Quân - Dân năm 2019 cơ bản đã hoàn thành, cụ thể, nội dung hoạt động như: Triển lãm trưng bày thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; về xây dựng nông thôn mới; những đặc sản của địa phương; hội chợ xuân Kỷ Hợi - đưa hàng Việt về nông thôn; việc xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đã triển khai xây dựng 10 căn nhà đạt 50% kế hoạch và đã có danh sách tặng quà cho 300 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, trao 30 suất học bổng, tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tốt; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân trên địa bàn xã cùng nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian và hội thi trưng bày mâm cơm ngày tết.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Lực - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm về kinh phí, cách thức tổ chức hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đồng thời đề nghị đơn vị cần phối hợp chặt chẽ tập trung tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2019 gắn với vận động nhân dân tham gia vào các công trình, phần việc trong Tết Quân - Dân tạo sự đa dạng, phong phú để sự kiện này diễn ra thành công và ý nghĩa./.
Trần Thu Ngân