Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh 6 tháng đầu năm 2018
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động và phong trào Đoàn hiệu quả, thiết thực như: Tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống tại Khu di tích lịch sử cách mạng nhà tù Côn Đảo; các phong trào an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng được triển khai hiệu quả trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 225 triệu đồng. Đặc biệt, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã xây dựng thành công hai phần mềm tin học gồm: “Phần mềm quản lý đoàn viên”, giúp tổng hợp số liệu báo cáo nhanh và chính xác, quản lý được thông tin của tất cả đoàn viên đang sinh hoạt; “Phần mềm kiểm tra đoàn viên thực hiện cuộc vận động xây dựng người thanh niên Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”, giúp đánh giá đúng thực chất về tư tưởng của đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành Điều lệ Đoàn, Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp và phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong đoàn viên, thanh niên Công an toàn tỉnh.

Ra quân vệ sinh đường phố

Đăng ký đảm nhận 04 mô hình thanh niên tham gia chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn; trong đó, mô hình mang lại thành công và hiệu quả thiết thực là mô hình “Móc khóa cung cấp thông tin và tố giác tội phạm”, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Trong 6 tháng đầu năm, có trên 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên xuống địa bàn nắm tình hình liên quan đến tội phạm và trao tận tay người dân 6.500 móc khóa. Bên cạnh đó, phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” cũng được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai sâu rộng và hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia. Cụ thể, mô hình “Sân chơi thanh niên - bản lĩnh tuổi trẻ Công an Sóc Trăng” với nội dung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của ngành, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, phản ánh các vấn đề nóng của xã hội được dư luận quan tâm.

Nói về mô hình này, Đại úy Đặng Văn Phương - Bí thư Đoàn Công an tỉnh cho biết: Đây là một trong những mô hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, phong trào; từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm, có 02 tập thể nhận Bằng khen của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và Bằng khen Tỉnh đoàn; 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác nhận được Bằng khen của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Tỉnh đoàn và các cấp trao tặng.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, tuổi trẻ Công an tỉnh tiếp tục triển khai, nhân rộng những mô hình, cách làm hiệu quả, nhằm đẩy mạnh và nâng chất các phong trào, hành động cách mạng của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ V và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Cao Xuân Lương