Long Phú: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024
      Sáng ngày 26/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Sà Kha – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Long Phú cùng 171 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.
      Với tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Đổi mới, Phát triển”, Đại hội tập trung đánh giá những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, cũng như những hạn chế và nguyên nhân. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, đóng góp ý kiến cho phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến nay, toàn huyện có 24.979 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, chiếm 88,72%, công nhận 55 ấp văn hóa, chiếm trên 90%, có 39 khu dân cư có nhà sinh hoạt cộng đồng. Vận động Quỹ vì người nghèo được trên 06 tỷ 200 triệu đồng, xây dựng mới và sửa chữa được 171 căn nhà đại đoàn kết, tặng trên 1.300 phần quà cho hộ nghèo. Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 01 tỷ 757 triệu đồng, xây dựng và sửa chữa 117 căn nhà tình nghĩa, thăm hỏi và tặng 7.683 phần quà cho các đối tượng chính sách.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Long Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đại hội thống nhất thông qua mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 – 2024. Vận động nhân dân thực hiện tốt quyền làm chủ, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội. Phấn đấu MTTQ Việt Nam huyện và từ 70% MTTQ xã, thị trấn đạt loại tốt, trên 85% khu dân cư được đánh giá đạt từ loại khá trở lên.

Đại hội hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú lần thứ XI gồm 45 vị, cử 05 vị vào Ban Thường trực, đồng chí Trần Văn Ân đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương cử 19 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Sà Kha cho rằng: Nhiệm kỳ qua, Mặt trận các cấp huyện Long Phú phát huy tốt vai trò, vị trí của Mặt trận trong xã hội. Công tác tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường, công tác vận động, tuyên truyền và hướng dẫn các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được quan tâm thường xuyên. Đồng chí Dương Sà Kha đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú tiếp tục quan tâm công tác củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; Chủ tịch UBND huyện Long Phú tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Sóc Ca