Ngã Năm: Họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 30/4 và Quốc tế lao động 01/5
      Sáng ngày 22/4, Ban Chỉ đạo và Tổ chức các ngày lễ lớn thị xã Ngã Năm họp triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2019). Ông Trần trung Lập – Trưởng Ban Tuyên giáo, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, dự kiến lễ kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 được tổ chức vào sáng ngày 26 tháng 4, tại Nhà văn hóa xã Mỹ Qưới, nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh, với khoảng 140 đại biểu tham dự. Bên cạnh lễ chính, Ban Chỉ đạo và Tổ chức các ngày lễ lớn thị xã Ngã Năm còn tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà các cô, chú lão thành cách mạng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn xã, các hoạt động văn nghệ, chiếu phim tài liệu Du kích Ngã Năm và Rạng rỡ đất Ngã Năm…

Ngã Năm họp triển khai kế hoạch tổ chức các ngày lễ kỷ niệm

Ngoài ra, còn triển khai kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5. Nội dung tuyên truyền về những thành tựu 44 năm công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh 27 năm tái lập. Từ đó, củng cố niềm tin trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết gắn bó, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ và quyết tâm xây dựng Ngã Năm phát triển toàn diện về mọi mặt của đời sống xã hội. Thời gian tuyên truyền, bắt đầu từ ngày 25/4 đến hết ngày 05/5/2019; hình thức tuyên truyền thông qua hình thức họp mặt nội bộ, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trực quan, các hoạt động văn hóa – văn nghệ và thể dục – thể thao.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Trung Lập – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã thống nhất cao với kế hoạch đề ra. Đồng thời nhấn mạnh, việc tổ chức lễ kỷ niệm 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 phải trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ nhân dân hưởng ứng các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước; khắc phục khó khăn, hạn chế, nỗ lực phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và những năm tiếp theo.
Văn Tá