Long Phú: Thành lập 12 hợp tác xã liên kết tiêu thụ sản phẩm
      Trong năm 2018, huyện Long Phú thành lập mới 05 hợp tác xã nông nghiệp, nâng tổng số hiện có 12 hợp tác xã, với 865 thành viên tham gia; trong đó có 04 hợp tác xã thực hiện được liên kết tiêu thụ sản phẩm gồm: Hợp tác xã sản xuất giống số 1 - xã Trường Khánh, Hợp tác xã Nông nghiệp Hưng Lợi - xã Long Đức, Hợp tác xã Nông nghiệp Thành Công - xã Phú Hữu, Hợp tác xã Nông nghiệp Phát Đạt - xã Châu Khánh; ngoài ra, huyện Long Phú còn có 60 tổ hợp tác với 1.451 thành viên tham gia.

Theo đánh giá của ngành Nông nghiệp huyện Long Phú, kinh tế hợp tác trên địa bàn huyện từng bước phát triển, một số tổ hợp tác, hợp tác xã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất, chọn lựa giống có chất lượng cao, xây dựng mô hình trình diễn và hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm và giảm nghèo cho người dân.

Hợp tác xã sản xuất giống số 1 - xã Trường Khánh

Nhằm tạo điều kiện cho các thành viên viên tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn huyện chọn lựa loại cây con giống thích hợp cho phát triển sản xuất, góp phần tăng thêm thu nhập trên một đơn vị diện tích, huyện Long Phú phối hợp với các ngành chuyên môn tỉnh Sóc Trăng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện 14 mô hình trình diễn về giống mới, kỹ thuật canh tác giảm chi phí sản xuất, xen canh tăng thu nhập trên đơn vị diện tích, kỹ thuật canh tác an toàn sinh học…, tổ chức triển khai 12 mô hình phát triển sản xuất và đa sinh kế từ Chương trình 135 và 02 mô hình sản xuất chuỗi giá trị từ Chương trình xây dựng nông thôn mới; đặc biệt, huyện còn phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh triển khai thực hiện các đề án, dự án hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, trong đó có dự án chăn nuôi bò thịt, dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững, dự án hỗ trợ nông nghiệp cac bon thấp, dự án lúa đặc sản… hiện đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Sóc Ca

• Tất cả: 85202321