Trung tâm Y tế huyện Châu Thành: Khám sàng lọc cho 25 người khuyết tật
      Vừa qua, Sở Y tế tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Châu Thành khám sàng lọc cho 25 người khuyết tật (người lớn và trẻ em) trên địa bàn huyện được phẫu thuật, phục hồi chức năng và đo lắp dụng cụ chỉnh hình.

Đội ngũ y, bác sĩ tận tình khám cho bệnh nhân.

Tại đây, các y, bác sĩ khám sàng lọc cho người lớn mắc các bệnh khuyết tật vận động như: Khoèo chân, biến dạng cổ bàn chân, chân chữ O, chân chữ X, trật xương bánh chè, cứng duối gỗi, co gân gót, lệch trục xương cánh tay, bàn tay vẹo bẩm sinh, sơ hóa cơ delte.... Còn trẻ em được khám di chứng bỏng, dính ngón, di chứng căn bệnh sau gãy xương, sửa móm cụt, cong vẹo cột sống bẩm sinh.... Kinh phí phẫu thuật được nhà nược hỗ trợ.

Đây là việc làm có ý nghĩa, nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật trên địa bàn huyện được phẫu thuật, phục hồi chức năng và đo lắp dụng cụ chỉnh hình được thuận tiện để đi lại dễ dàng./.
Hoàng Thái