Long Phú: Tổ chức thành công giải đua ghe Ngo truyền thống lần thứ 16 năm 2018
     Ngày 11/11, tại dòng sông Hưng Thạnh, thuộc ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng, UBND huyện Long Phú tổ chức giải đua ghe Ngo truyền thống lần thứ 16 năm 2018.

Tham dự giải năm nay có 10 đội ghe Ngo, trong đó có 04 đội ghe Ngo của huyện Long Phú (ghe Ngo chùa Tưk Prăy, thị trấn Long Phú; ghe Ngo chùa Săng Ker, xã Trường Khánh; ghe Ngo chùa Bâng Cro Chắp Thmây, xã Tân Hưng; ghe Ngo chùa Bâng Cro Chắp Chăs, xã Châu Khánh) và 06 đội ghe của huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, thành Phố Sóc Trăng. 10 đội ghe tham gia thi đấu chia làm 02 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn các đội ghe nhất, nhì của mỗi bảng bước vào vòng bán kết và thi đấu vòng chung kết.

Lãnh đạo huyện Long Phú trao cờ và tiền thưởng cho các đội ghe đạt giải

Qua một buổi thi đấu sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính, kết quả, đội ghe Ngo chùa Chrôi Tim Chăs đã xuất sắc giành chức vô địch, đội ghe của Trường Trung cấp Pali Nam bộ giành ngôi á quân, đội ghe chùa Srô Lôn giành giải 3.

Giải đua ghe Ngo truyền thống huyện Long Phú nhằm tạo điều kiện cho các đội ghe, các vận động viên, huấn luyện viên trong và ngoài huyện có dịp cọ sát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu, đồng thời cũng nhằm kiểm tra về phương tiện, kỹ thuật, chiến thuật và sức khỏe của các vận động viên trước khi tham dự Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo năm 2018 sắp tới.

Sóc Ca