Phát triển mô hình sản xuất lúa an toàn ở Châu Thành
      Để hình thành vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, giảm giá thành sản xuất, nâng cao giá trị và chất lượng lúa gạo tại địa phương, trong vụ Đông Xuân năm 2018, ngành Nông nghiệp huyện Châu Thành đã triển khai thực hiện mô hình sản xuất lúa an toàn trên diện tích 340 ha, với giống lúa RVT, có 167 hộ tham gia tại 5 xã: Phú Tâm, Phú Tân, An Hiệp, An Ninh và Thiện Mỹ.

Mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP ở xã Phú Tân

Ngoài ra, mô hình nhân giống lúa cũng được ngành Nông nghiệp Châu Thành triển khai thực hiện tại xã Hồ Đắc Kiện và thị trấn Châu Thành, với diện tích 54 ha. Ông Nguyễn Văn Hận - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành cho biết: “Thực hiện mô hình nhân giống lúa nhằm giúp nông dân trồng lúa nắm bắt được các kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất lúa giống, đồng thời hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác chủ động trong khâu sản xuất lúa của nông dân tại địa phương nhằm giảm chi phí đầu vào trong canh tác lúa”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hận, để phát triển sản xuất trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, áp dụng quy trình sản xuất 3 giảm 3 tăng và 1 phải 5 giảm; xây dựng các mô hình sản xuất theo hướng an toàn, tiêu chuẩn VietGAP, quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ an toàn sinh học, mô hình ứng dụng công nghệ cao, mở rộng cánh đồng sản xuất tập trung.
T.X