Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến công tác Mặt trận năm 2019
      Ngày 13/3, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc cho cán bộ cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ cấp tỉnh, huyện năm 2019. Tại điểm cầu Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Sóc Trăng, đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết: Hội nghị tập huấn công tác Mặt trận năm 2019 lần này có sự tham dự của MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố, cùng đại diện lãnh đạo của tất cả Mặt trận cấp huyện với 3.600 đại biểu. Sự hiện diện đông đủ của cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp tại hội nghị quan trọng này sẽ góp phần đưa công tác Mặt trận trong năm 2019 đạt hiệu quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam triển khai 4 chuyên đề và 9 văn bản hướng dẫn các nội dung trọng tâm trong công tác Mặt trận gồm: Một số kết quả năm 2018 và một số định hướng công tác Mặt trận năm 2019 theo Nghị quyết của Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Sóc Trăng

Trong năm 2019 này, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã và đang tập trung tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, hướng tới Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, dự kiến diễn ra vào ngày 19/9/2019.

Các đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến đã đóng góp những đề xuất, kiến nghị của địa phương đối với công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay, cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong việc chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, hướng tới Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Các đại biểu cũng đã tập trung đóng góp một số nội dung trong công tác tuyên truyền, triển khai các nội dung cuộc vận động, công tác tập hợp quần chúng, công tác dân tộc, tôn giáo...

Sau tập huấn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng sẽ cụ thể hóa thành các chương trình hành động, bám sát thực tiễn, tổ chức các lớp tập huấn cho cơ sở để qua đó phát huy tốt hơn nữa vai trò của Mặt trận, đại diện cho Nhân dân, thực hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội, thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác Mặt trận thời gian tới.
Lưu Hồng Tài