Hội nghị giao ban công tác khoa giáo – văn hóa, văn nghệ
      Sáng ngày 22/02, tại Huyện ủy Kế Sách, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo – văn hóa, văn nghệ năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lâm Tấn Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện kế hoạch công tác khoa giáo năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp trên lĩnh vực khoa giáo, làm chuyển biến tích cực công tác tham mưu cho Tỉnh ủy về thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong năm 2018. Bên cạnh đó, các ngành trong khối khoa giáo đã thực hiện đạt được những kết quả đáng khích lệ. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo, khuyến học - khuyến tài, các ngành tập trung đánh giá việc đổi mới căn bản toàn diện trên lĩnh vực giáo dục; triển khai nhiều giải pháp thiết thực, đẩy mạnh các hoạt động trọng tâm, kiểm tra, đánh giá kết quả năm học; tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, toàn tỉnh có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 98%; công tác khuyến học khuyến tài tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả và đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng xã hội học tập, trung tâm học tập cộng đồng, xây dựng xã hội học tập.

Lĩnh vực khoa học và công nghệ tập trung triển khai nhiều giải pháp thiết thực đạt yêu cầu đề ra; kết quả của các đề tài, dự án được ứng dụng vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Về lĩnh vực y tế, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phòng bệnh, chữa bệnh và thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế trong năm 2018; công tác phòng chống dịch bệnh luôn chủ động và hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh; riêng lĩnh vực bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội ngày càng được quan tâm; đẩy mạnh tuyên truyền, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Quang cảnh hội nghị

Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp, trong đó nổi bật là thực hiện tốt tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên, môi trường đến các tầng lớp Nhân dân và thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường. Lĩnh vực dạy nghề, lao động việc làm tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của kế hoạch đề ra; chỉ đạo công tác tư vấn, tuyển sinh cho các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Lĩnh vực thể dục - thể thao và gia đình cũng đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tham mưu trên lĩnh vực khoa giáo của Ban Tuyên giáo các cấp trong năm 2018 vẫn còn một số mặt hạn chế cần quan tâm như: Việc tiếp cận văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực khoa giáo tại các xã, phường, thị trấn còn hạn chế; công tác sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết ở một số đơn vị thực hiện còn chậm.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẻ những mặt đã làm được và có một số kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai, quán triệt thực hiện tốt nghị quyết Trung ương và các chương trình hành động của Tỉnh ủy trên lĩnh vực khoa giáo; triển khai công tác sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, của Tỉnh ủy; tăng cường công tác tham mưu giúp cấp ủy cùng cấp thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực công tác khoa giáo của Đảng; các ngành trong khối khoa giáo tập trung các giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại và những vấn đề dư luận đang quan tâm; tăng cường công tác phối hợp với ban tuyên giáo các cấp, các ngành, địa phương thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, của Tỉnh ủy…

H. NHƯ

• Tất cả: 84901992