Giao lưu nghĩa tình biên giới biển, đảo và ra quân làm sạch biển
      Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, sáng ngày 28/02, tại Đồn Biên phòng Bãi Giá, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng phối hợp với Huyện đoàn Trần Đề tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới”- “Nghĩa tình biên giới biển, đảo”, ra quân Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019.

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã ôn lại truyền thống 60 năm Ngày Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019); giao lưu văn hóa văn nghệ; tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Bãi Giá…

Đoàn viên, thanh niên thu gom rác thải tại khu vực cầu Kinh Ba, thị trấn Trần Đề

Ngay sau khi diễn ra các hoạt động trên, gần 200 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đã tiến hành dọn vệ sinh, thu gom rác thải với chiều dài gần 3km dọc bờ biển Trần Đề; đồng thời tuyên truyền, vận động Nhân dân sống ở khu vực ven biển nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác, chất thải bừa bãi khi hoạt động, sinh hoạt ở bãi biển cũng như trên biển.

Đây là hoạt động đặc biệt có ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển đảo, đồng thời cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà hiểu biết sâu sắc về hoạt động và đời sống của những người lính biên phòng đang làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của Tổ quốc; tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa quân và dân, động viên tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở khu vực biên giới biển của tỉnh nhà.

Văn Long

• Tất cả: 84901984