Huyện ủy Mỹ Xuyên: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
      Sáng ngày 02/7, Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, lần thứ 24 nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có ông Hồ Quốc Tuấn - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2019 của Huyện ủy Mỹ Xuyên đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; trong 20 chỉ tiêu nghị quyết của Huyện uỷ, có 09 chỉ tiêu đạt trên 50%. Tình hình sản xuất lúa vụ Đông Xuân và Đông Xuân sớm tương đối thuận lợi, đã xuống giống đạt gần 16.300 ha, năng suất bình quân đạt 6,2 tấn/ha, người dân sản xuất có lời; công tác thuỷ lợi, thuỷ lợi nội đồng kết hợp giao thông nông thôn thực hiện được 83 công trình, chiều dài gần 76.800 mét, phục vụ tốt nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt 920 tỷ đồng, thương mại dịch vụ phát triển tương đối ổn định; thu ngân sách đạt khá. Về xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến, xã Thạnh Phú và Thạnh Quới cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí, đang đề nghị về trên công nhận. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, phối hợp tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt hạng nhì so với toàn tỉnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2019, các ngành chuyên môn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăm sóc tốt tôm nuôi, lấp lúa trên nền tôm đạt chỉ tiêu, tổ chức công nhận xã Thạnh Phú và Thạnh Quới đạt chuẩn nông thôn mới, phòng chống dịch tả heo Châu Phi, dịch bệnh sốt xuất huyết. Các cấp uỷ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; kịp thời nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân và dư luận xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng.
Thiện Nhận