Mỹ Tú: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Ban Giám sát cộng đồng tại các xã, ấp đặc biệt khó khăn
      Ngày 26/11, Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Tú phối hợp Ban Dân tộc tỉnh tổ chức lớp tập huấn giám sát cộng đồng và lập kế hoạch tổ chức thực hiện có sự giám sát của cộng đồng với các hoạt động của Chương trình 135 cho trên 160 cán bộ đoàn thể xã, ban nhân nhân ấp và người có uy tín trên địa bàn các xã, ấp đặc biệt khó khăn của huyện.

Trong thời gian 03 ngày (từ 26-28/11), đại biểu được truyền đạt, nghiên cứu các chuyên đề cơ bản như: Vai trò của giám sát cộng đồng trong thực hiện Chương trình 135; nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng; nội dung của giám sát cộng đồng trong thực hiện Chương trình 135; kỹ năng lập kế hoạch thực hiện Chương trình 135 có sự tham gia của cộng đồng, người nghèo, phụ nữ…

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị, nâng cao nhận thức cho cán bộ Ban Giám sát cộng đồng về việc tham gia xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Qua đó, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói giảm nghèo bền vững, sớm đưa các xã, ấp ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành Chương trình 135./.

Quốc Tuấn