Họp Tổ đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng đơn vị huyện Mỹ Xuyên
      Sáng ngày 22/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng đơn vị huyện Mỹ Xuyên có cuộc họp với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên và lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện để đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và những chỉ tiêu cơ bản năm 2019 của tỉnh trình tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới. Đến dự có đồng chí Phan Thị Bích Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; đồng chí Đặng Văn Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu đa số thống với dự thảo báo cáo, đồng thời kiến nghị đến HĐND tỉnh và các ngành chức năng đầu tư xây dựng lò hỏa táng bằng điện cho các chùa Khmer, đảm bảo môi trường; mua xe vận chuyển về các bãi rác; nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác; nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Tú 1; đầu tư trang thiết bị và tăng mức phụ cấp cho công an các xã; thiếu hơn 100 biên chế giáo viên ở cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; kiến nghị có quy định chung về chế độ chính sách đối với cán bộ tinh giảm biên chế theo Đề án 108; đề nghị xin biên chế chuyên trách của Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên; xây dựng vòng xuyến tại Quốc lộ 1A giao nhau với tuyến tránh thành phố Sóc Trăng, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mỹ Xuyên đã tổng hợp các ý kiến để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh Sóc Trăng sắp tới./.
Thiện Nhận