Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ trong 7 tháng đầu năm 2020 của Công an thành phố Sóc Trăng
       Ngày 20/8, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ trong 7 tháng đầu năm 2020 của Công an thành phố Sóc Trăng. Cùng dự còn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng.

Từ đầu năm đến nay, an ninh chính trị trên địa bàn thành phố Sóc Trăng tiếp tục được giữ vững, ổn định. Công an thành phố Sóc Trăng đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ; mở 02 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, qua đó tình hình trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đã phát hiện và điều tra khám phá 49/58 vụ, 67 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự về trật tự xã hội. Phối hợp điều tra khám phá nhanh 07/07 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; phát hiện và triệt phá 44 điểm đánh bạc dưới các hình thức với 267 đối tượng tham gia. Trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm về ma túy, đã bắt, xử lý 25 vụ, 65 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được đẩy mạnh. Đảng bộ Công an thành phố Sóc Trăng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an thành phố Sóc Trăng. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các mặt công tác trọng tâm, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là tập trung tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm liên quan đến ma túy, các hoạt động "tín dụng đen", tuyệt đối không để hình thành các loại tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm. Trước mắt là thực hiện tốt phương án bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đức Trung