Công an tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ giám định dấu vết đường vân năm 2019
       Sáng ngày 25/11, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ giám định dấu vết đường vân năm 2019. Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Đăng Tiến - Phó Viện trưởng Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an và Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự lớp tập huấn có 53 học viên là cán bộ làm công tác kỹ thuật hình sự tại Công an các tỉnh, thành như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đắc Lắc, Hậu Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh và Sóc Trăng. Trong thời gian 43 ngày, các học viên sẽ được các giảng viên, báo cáo viên Viện Khoa học hình sự giới thiệu, truyền đạt các nội dung như: Lý luận chung về khoa học hình sự, giám định kỹ thuật hình sự, dấu vết hình sự và truy nguyên hình sự; lý luận chung về đường vân và giám định dấu vết đường vân; phương pháp phát hiện, bảo quản, thu lượm dấu vết đường vân trong vụ án hình sự; giám định tư pháp và giám định kỹ thuật hình sự; lý luận về xác lập hồ sơ giám định dấu vết đường vân và tổ chức thực hành một số chuyên đề về phát hiện, bảo quản và giám định dấu vết đường vân.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn

Phát biểu tại lễ khai giảng, lãnh đạo Viện Khoa học hình sự và lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kỹ thuật hình sự đóng vai trò tích cực trong công tác điều tra, khám phá các vụ án hình sự. Đồng thời đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu các kiến thức được truyền đạt, kết hợp toàn diện giữa lý luận và thực tiễn, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, vận dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương./.
Đức Trung - Minh Tấn