Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững
      Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong 10 tháng năm 2019 tiếp tục được giữ vững ổn định.

Trong 10 tháng qua, Công an tỉnh Sóc Trăng đã chủ động, triển khai đồng bộ, tổng thể các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT); chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an về công tác bảo đảm ANTT. Bên cạnh đó, chủ động nắm tình hình, tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra nhiều giải pháp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT ở địa phương như: Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; ban hành quy trình lập hồ sơ áp dụng các biện pháp xử lý hành chính; tổ chức hội nghị chuyên đề phòng, chống ma túy; phát động đợt thi đua đặc biệt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm...

Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân đảm đảo trật tự an toàn giao thông

Tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phát sinh “điểm nóng”; trật tự an toàn xã hội có chuyển biến tích cực, tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự, xã hội, tai nạn giao thông được kéo giảm đáng kể, phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đạt được kết quả quan trọng, tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí. Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp tục được tăng cường. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên. Đặc biệt, lực lượng Công an Sóc Trăng đã bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 được tổ chức từ ngày 05/11 đến 11/11/2019.

Theo Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, thời gian tới, Công an Sóc Trăng tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động nắm chặt tình hình không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; kịp thời phát hiện và đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trên không gian mạng; tham mưu giải quyết hiệu quả các vụ việc xảy ra có liên quan đến dân tộc, tôn giáo, khiếu kiện... ngay từ cơ sở, không để trở thành “điểm nóng” về ANTT. Đồng thời, phối hợp tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh tư tưởng - văn hóa, an ninh kinh tế, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, lễ hội quan trọng của đất nước và địa phương, đặc biệt là đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cao Xuân Lương