Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam
      Ngày 19/11, tại hội trường Trường Quân sự tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tuyên truyền hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam.

Các đại biểu được hướng dẫn việc thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước đối với người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 23/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về hành động khắc phục hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, giai đoạn từ 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật... Đồng thời, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh cũng hướng dẫn công tác xây dựng, củng cố hội vững mạnh, nắm chắc tình hình nạn nhân và thực hiện chính sách đối với nạn nhân; công tác vận động các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài ủng hộ giúp đỡ nạn nhân; công tác tuyên truyền thi đua khen thưởng, công tác giám sát kiểm tra, công tác trợ giúp cho nạn nhân nghèo khó.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Thông qua tuyên truyền nhằm giúp các cấp hội làm tốt công tác xây dựng hội vững mạnh và vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; thực hiện tốt công tác hướng dẫn giải quyết thủ tục, hưởng chế độ chính sách theo quy định. Qua đó, người dân hiểu rõ hơn về chính sách chăm lo, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật.

Thanh Thoảng