Hội nghị công tác báo chí tháng 10 và định hướng công tác tuyên truyền tháng 11 năm 2019
      Sáng ngày 04/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị công tác báo chí tháng 10 và định hướng công tác tuyên truyền tháng 11 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lý Rô Tha - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Dương Quốc Việt - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; ông Trần Công Tuấn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành hữu quan và cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương.

Trong tháng 10 năm 2019, các cơ quan báo chí địa phương hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; phản ánh kịp thời đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện hoạt động về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Báo chí địa phương đã làm tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền và là diễn đàn tin cậy của Nhân dân; cổ vũ mọi tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu kinh tế - xã hội của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Các cơ quan thường trú, báo Trung ương và khu vực, phóng viên thường trú báo Trung ương tại Sóc Trăng có trên 150 tin, bài thông tin các vấn đề chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, phản ánh khá toàn diện các mặt đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lý Rô Tha - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu định hướng tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cũng thông tin tóm tắt đến đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong tháng 10 và định hướng tháng 11/2019; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin về Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 sắp diễn ra tại tỉnh. Theo đó, Lễ hội được tổ chức từ ngày 05 – 11/11/2019 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, với các nội dung chính như: Phục dựng Lễ cúng Trăng; Hội thi Thả đèn nước và phục dựng ghe Cà Hâu; Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer.... Đặc biệt, Giải đua ghe Ngo tranh cúp Bia Sài Gòn năm nay được Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Nhà tài trợ Kim cương) tài trợ với giá trị giải thưởng cao hơn các năm trước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Rô Tha - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhận định, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, bám sát định hướng tuyên truyền của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thông tin về kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 10 và 10 tháng năm 2019; tuyên truyền về phòng, chống các loại dịch bệnh trên người... đặc biệt là tuyên truyền Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 sắp diễn ra tại tỉnh.

HVT