Hội giảng hệ thống Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, thị xã, thành phố
      Sáng ngày 31/5, đã diễn ra buổi hội giảng hệ thống Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, thị xã, thành phố do huyện Long Phú đăng cai tổ chức. Đến dự có Thạc sĩ Võ Văn Bính - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo, giảng viên chuyên trách, kiêm chức của các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị trong tỉnh.

Tại buổi hội giảng, đồng chí Huỳnh Văn Chiến - Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Long Phú với phương pháp dạy học tích cực đã trình bày chuyên đề 1: Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam (tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới) kết hợp trình chiếu nhiều hình ảnh minh họa, phân tích, liên hệ nhiều ví dụ thực tế khá phong phú, sinh động.

Quang cảnh buổi hội giảng

Kết thúc hoạt động là phần đánh giá, góp ý của các đại biểu tham dự để cùng nhau rút kinh nghiệm. Các đại biểu đánh giá cao sự chuẩn bị của đơn vị huyện Long Phú và phần trình bày của đồng chí Huỳnh Văn Chiến cũng như lưu ý chung đến các giảng viên trong quá trình giảng dạy cần xác định rõ mục đích, yêu cầu của bài giảng, nắm vững tri thức, trình bày giáo án trên file word... để tăng tính thuyết phục đối với học viên.

Hoạt động đã tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên giao lưu, học tập và rút kinh nghiệm, qua đó nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy lý luận chính trị ở địa phương. Được biết, lần hội giảng sau sẽ do huyện Cù Lao Dung đăng cai vào tháng 7/2019.
H.A