Bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho cựu chiến binh Đội phòng thủ Tỉnh ủy Sóc Trăng
      Sáng 23/5, Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Kim,  ở ấp Hòa Trực, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Cựu chiến binh Lê Văn Kim (SN 1947), nguyên là cán bộ Đội phòng thủ Tỉnh ủy Sóc Trăng (B68), nay là BĐBP tỉnh Sóc Trăng. Những năm qua, mặc dù điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn nhưng phát huy truyền thống Đội phòng thủ Tỉnh ủy và tinh thần của một người lính Biên phòng, ông đã luôn tích cực, xông xáo tham gia các hoạt động xã hội và công tác tại địa phương.

Sau một thời gian khởi công, căn nhà mới “Nghĩa tình đồng đội” có kết cấu tường gạch, lợp mái tôl khang trang, với diện tích 45m2; tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng (trong đó, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tỉnh vận động Công ty TNHH xăng dầu Mỹ Hưng, thành phố Sóc Trăng hỗ trợ 40 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng) đã hoàn thành trao cho gia đình CCB Lê Văn Kim nhằm giúp gia đình vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để ổn định cuộc sống.

Đại tá Lê Minh Cơ - Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, Trưởng Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tỉnh trao quyết định  bàn giao nhà cho CCB Lê Văn Kim

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà nghĩa tình, CCB Lê Văn Kim xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo Ban Liên lạc truyền thống BĐBP Sóc Trăng, các mạnh thường quân, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình ông có một ngôi nhà khang trang, là món quà động viên tinh thần hết sức ý nghĩa.

Tại buổi lễ bàn giao, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP Sóc Trăng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cùng chính quyền địa phương đã tặng quà và chúc mừng gia đình.
Văn Long