Nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật, thông tin và tiêu thụ nông sản
      Trong quý I/2019, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các ngành, các cấp triển khai nhiều mô hình hỗ trợ nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật, thông tin và tiêu thụ nông sản; đồng thời tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập và đời sống; xây dựng phát triển mô hình kinh tế tập thể...

Theo đó, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện Dự án “Ứng dụng công nghệ tưới phun 4.0 trên rau màu” và “Ứng dụng chế phẩm vi sinh trong sản xuất phân hữu cơ”; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện Dự án “Xử lý chất thải sinh hoạt và chăn nuôi” và “Thu gom, phân loại, vận chuyển rác thải nhựa tại nông hộ”. Ngoài ra, còn đề xuất với Sở Khoa học và Công nghệ đối với danh mục Dự án “Xây dựng mô hình chuỗi liên kết và tiêu thụ lúa chất lượng cao” tại Hợp tác xã nông sản Mỹ Hương (Mỹ Tú) giai đoạn 2019-2020, với diện tích 340 ha (dự kiến vốn đầu tư trên 1 tỉ đồng) nhằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân ký kết biên bản ghi nhớ về việc liên kết tập huấn cho hội viên, nông dân về gia công dây trên khung sắt, khung gỗ, khung nhựa, làm thủ công mỹ nghệ và tiêu thụ sản phẩm với Công ty TNHH Thương mại Ẩm thực Thanh Bình - Chi nhánh Trúc Phương.

Q. Bình