Học tập nghiên cứu quán triệt và triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận và thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương
      Ngày 03/4, Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận và thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương cho đội ngũ cán bộ chủ chốt trong toàn lực lượng BĐBP. Dự Hội nghị có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, Thượng tá Nguyễn Trìu Mến - Chính ủy BĐBP tỉnh chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu BĐBP Sóc Trăng

Tại Hội nghị, đại biểu được học tập quán triệt các nội dung như: Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Kết luận số 38-KL/TW, ngày 13/11/2018 của Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 của  Ban Chấp hành Trung ương khóa X về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”; Chỉ thị số 25-CT/TW, ngày 08/8/2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh nâng cao tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; Kết luận số 44-KL/TW, ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; Thông báo kết luận số 52-TB/TW, ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về kết quả kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII gắn với Kết luận số 64 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI; Nghị quyết số 109-NT/QUTW, ngày 11/02/2019 của Quân ủy Trung ương về xây dựng đội ngũ cán bộ quân đội, nhất là cấp chiến dịch chiến lược đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Kết luận số 111-TB/QUTW, ngày 12/02/2019 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong quân đội giai đoạn mới.

Thông qua Hội nghị nhằm quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản của các nghị quyết, chỉ thị, kết luận các thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương để cán bộ chủ chốt trong toàn lực lượng nắm vững nội dung, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong từng nghị quyết, từng chỉ thị, thông báo kết luận của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, trên cơ sở đó được quán triệt cụ thể hóa triển khai tổ chức thực hiện trong từng cấp ủy, tổ chức đảng đảm bảo sáng tạo phù hợp đúng với chức năng, nhiệm vụ của BĐBP và điều kiện cụ thể của từng cơ quan đơn vị và chức trách nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ đảng viên./.
Văn Long