Tập huấn công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật
      Sáng ngày 02/4, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật cho công chức pháp chế, văn phòng các sở, ban ngành tỉnh; đại diện Văn phòng HĐND và UBND, Ban Pháp chế, phòng Tư pháp, chuyên viên phụ trách công tác văn bản quy phạm pháp luật cấp huyện và công chức Tư pháp - Hộ tịch 109 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Tuân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì Hội nghị.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Văn Lợi - Trưởng phòng Chính sách pháp luật, Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu 04 chuyên đề: Quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp huyện; quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp xã; quy trình lập đề nghị xây dựng nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh theo khoản 2, 3, 4 Điều 27 Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; kỹ năng đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh (đánh giá tác động về kinh tế, xã hội, giới, thủ tục hành chính và đánh giá tác động đối với hệ thống pháp luật). Đồng thời, trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Tuân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định tầm quan trọng của công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đồng chí đề nghị các đại biểu chủ động, tích cực thảo luận, trao đổi thông tin, hỏi đáp báo cáo viên để lĩnh hội tốt các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan; áp dụng hiệu quả nhằm góp phần nâng cao chất lượng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, phục vụ đắc lực yêu cầu quản lý nhà nước và xã hội tại địa phương.
Đăng Khoa