Hội nghị triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam
      Sáng ngày 25/01, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến tại 11 điểm cầu ở các huyện, thị xã, thành phố và 96 điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn.

Theo thông tin tại hội nghị, trong các kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu có sức lan tỏa rất lớn. Trong đó, nổi bật là thu nhập của nông dân cả nước tăng gấp 5 lần so với giai đoạn 2007 - 2012. Tại tỉnh Sóc Trăng, qua phong trào này đã hình thành nhiều mô hình hiệu quả như mô hình xây dựng chi hội không còn hộ nông dân nghèo đang có sức lan tỏa rất lớn trong giai đoạn hiện nay.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị, các đại biểu còn được thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và triển khai Kết luận 61 của Ban Bí thư, Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là hoạt động khởi động sau Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam cũng như Hội Nông dân tỉnh nhằm giúp hội nông dân cấp cơ sở nắm chắc nghị quyết để đưa vào triển khai trong thời gian tới.

Tuyết Xuân