Sở Tư pháp: Tập huấn triển khai các văn bản pháp luật
      Sáng ngày 28/01, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật cho lãnh đạo các sở ngành; lãnh đạo các cơ quan Trung ương, doanh nghiệp nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, phòng tư pháp, chánh thanh tra, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp huyện; đại diện các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Trần Đề, Cù Lao Dung, TX. Vĩnh Châu và báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh. Đồng chí Phạm Tuân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại đây, các đại biểu được giới thiệu nhiều văn bản luật quan trọng được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua. Đây là các văn bản luật được ban hành nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật theo nội dung Hiến pháp năm 2013, với nhiều nội dung đổi mới, tiến bộ, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa như: Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 điều quy định chung về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng có hiệu lực ngày 01/01/2019; Luật Quốc phòng gồm 07 chương, 40 điều có 17 điểm mới được bổ sung, sửa đổi và có hiệu lực từ ngày 01/01/2019; Luật Tố cáo với 9 chương, 67 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019 bổ sung nhiều quy định mới đáng chú ý, thể hiện rõ nét tinh thần của Hiến pháp năm 2013 về quyền tố cáo với góc độ là quyền con người.

Qua Hội nghị đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, công chức và Nhân dân trong việc tiếp cận, nghiên cứu, tìm hiểu để thực thi, nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật; bảo đảm thực hiện mục tiêu đề ra “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
Đăng Khoa