Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2019
      Ngày 26/01, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và hội nghị người lao động năm 2019.

Năm 2018, NHCSXH chi nhánh Sóc Trăng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tính đến ngày 31-12-2018, tổng nguồn vốn đạt 3.320.368 triệu đồng, đạt 99,75% kế hoạch giao; doanh số cho vay trên 763 tỉ đồng, với 33.920 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận vốn tín dụng chính sách; chi nhánh tập trung chỉ đạo quyết liệt việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động trên địa bàn tỉnh; công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ NHCSXH, cán bộ chính quyền địa phương, hội đoàn thể, tổ tiết kiệm và vay vốn được tăng cường. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, tăng cường, phát hiện và xử lý kịp thời những sai sót, tồn tại; từ đó, vốn tín dụng chính sách ngày càng phát huy hiệu quả to lớn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị và xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh Hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, NHCSXH chi nhánh Sóc Trăng tiếp tục bám sát hoạt động của ngành, gắn với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phấn đấu vươn lên tập trung và huy động các nguồn lực tài chính trong tỉnh không phải trả lãi hoặc lãi suất thấp để bổ sung vào nguồn vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm phục vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, đặc biệt coi trọng thu hồi nợ đến hạn, quá hạn để tái đầu tư quay vòng vốn.
                                                                                                                K.Thoa