Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2019
      Ngày 26/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác THADS hành chính năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Hoài Phú - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Trong năm 2018, cơ quan THADS hai cấp đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, hai cấp đã thụ lý 14.993 việc, tăng 1.155 việc (tăng 8,35%) so với cùng kỳ và đã giải quyết xong 9.190 việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 76,9% (so với chỉ tiêu được giao vượt 4,9%). Về tiền thụ lý gần 1.441 tỉ đồng, tăng gần 140 tỉ đồng (tăng gần 9,7%) và đã giải quyết xong trên 287 tỉ đồng, đạt 32,39% (vượt 0,39% chỉ tiêu được giao). Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt 100%.

Nhiều cá nhân, tập thể 2 cấp THADS được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Năm 2019, hai cấp THADS sẽ tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tổ chức cán bộ; tiếp dân, kiểm tra giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác văn phòng và đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng. Đặc biệt, sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn và quyết liệt trong tổ chức thi hành án.

Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp đánh giá cao về những kết quả đạt được của cơ quan THADS, nhất là sự quyết liệt trong tổ chức hoạt động thi hành án. Đồng thời đề nghị cơ quan THADS cần quan tâm hơn nữa với công tác quy hoạch, kiện toàn cán bộ; xác định rõ nguyên nhân, giải pháp để hạn chế việc cưỡng chế trong THADS; tăng cường bồi dưỡng, tập huấn; phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương trong THADS…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Thành Trí ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị THADS đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác. Đề nghị các đơn vị THADS tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và luôn tạo được sự chủ động trong công tác cũng như chủ động tham mưu cho cấp ủy; tăng cường phối hợp chặt chẽ từ địa phương, các cơ quan hữu quan trong công tác. Mỗi đơn vị, cán bộ cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ.

S.M