Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh: Kiểm tra công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019
      Ngày 26/12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh tổ chức kiểm tra công tác khám sức khỏe NVQS năm 2019 tại các huyện: Mỹ Tú, Thạnh Trị và thị xã Ngã Năm.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế về công tác tổ chức, địa điểm, quyết định, kế hoạch, số lượng và các văn bản có liên quan đến công tác khám sức khỏe; quy trình, công tác chuyên môn, trang thiết bị và thực hành khám sức khỏe cho công dân; công tác chi trả chế độ, chính sách cho công dân trong thời gian khám sức khỏe NVQS…

Quang cảnh buổi kiểm tra công tác khám sức khỏe NVQS năm 2019

Phát biểu kết luận kiểm tra, Thượng tá Trần Quốc Khởi - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Hội đồng khám sức khỏe NVQS các huyện, thị xã cần làm tốt việc nắm và quản lý chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ, cập nhật kết quả khám vào sổ thống kê. Quá trình khám phải bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng người, đúng quy trình, quy định theo Thông tư liên tịch của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về hướng dẫn khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, thông qua việc kiểm tra nhằm đánh giá chất lượng công tác khám sức khỏe NVQS, chỉ ra những hạn chế thiếu sót; làm cơ sở chấm điểm thi đua, khen thưởng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.
Thanh Nam