Nghiên cứu quy trình nuôi Artemia độ mặn thấp
      Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) vừa tổ chức họp Hội đồng KH-CN chuyên ngành tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu quy trình nuôi Artemia độ mặn thấp theo chế độ dinh dưỡng cải tiến tại TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng” do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì thực hiện.

Dự kiến đề tài “Nghiên cứu quy trình nuôi Artemia độ mặn thấp theo chế độ dinh dưỡng cải tiến tại TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng” sẽ được thực hiện trong 36 tháng (từ tháng 1-2019 đến tháng 12-2021). Theo đơn vị thực hiện đề tài, mục tiêu của đề tài nhằm xây dựng quy trình nuôi Artemia ở độ mặn thấp từ 40‰ - 60‰ với chế độ dinh dưỡng thích hợp, chất lượng trứng bào xác và sinh khối Artemia thu được từ quy trình bằng với quy trình thông thường và thời vụ nuôi kéo dài ít nhất 2 tháng so với thời vụ nuôi theo quy trình thông thường.

Hội đồng KH-CN thông qua đề tài nghiên cứu quy trình nuôi Artemia độ mặn thấp

Với các mục tiêu trên, đơn vị thực hiện sẽ nghiên cứu các nội dung như: Cải tạo môi trường (đất, nước) để nuôi Artemia ở độ mặn thấp; quy trình nuôi Artemia và bón phân ở độ mặn thấp… Cùng với đó, đơn vị sẽ thực hiện mô hình thử nghiệm nuôi ở độ mặn từ 40‰ -60‰ để đánh giá kết quả và nhân rộng mô hình ở một số địa phương trên địa bàn TX. Vĩnh Châu; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân địa phương.

Theo đánh giá của thành viên hội đồng, đơn vị nghiên cứu có năng lực, phương pháp nghiên cứu phù hợp để thực hiện các nội dung đặt ra và thống nhất thông qua đề tài.

Thiện Hải